Trị mụn hiệu quả với tinh dầu oải hương

trị mụn hiệu quả với tinh dầu oải hương

Trong các vấn đề mà giới trẻ hay những người dưới tuổi 30 phải đối mặt. Ai cũng ngại phải đối diện với những cục mụn nỗi quái ác trên mặt, đặc biệt là mụn trứng cá. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của tinh dầu oải hương nhé!

trị mụn hiệu quả với tinh dầu oải hương
Trị mụn với tinh dầu oải hương

Mụn trứng các là vấn đề không của riêng ai. Dù vậy, đối với những người có làn da nhờn, niêm da thì đó là một “phiền toái” và khó điều trị hơn bao giờ hết.

Có nhiều người đã tìm đến những cách trị khỏi mụn bằng cách ăn nhiều rau với uống nhiều nước bôi kem hoặc thậm chí là nặn mụn( càng khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn). Do vài lý do tác động đến người bị mụn trứng cá như quá căng thẳng, ngủ ít, stress nhiều làm cho nột tiết tố androgen, cortisol và steroid khiến cho tuyến bã nhờ hoạt động mạnh hơn.

Từ đó, tuyến bã nhờn vẫn tiếp tục tắc nghẽn làm nang lông bị viêm, kèm theo đó là sự tác động của vi khuẩn, khiến cho mụn đỏ mọc nhiều hơn và gây đau rát. Nhưng không phải là không có thuốc chữa, trong một số kem trị mụn, thì các tinh dầu được chế biến từ vật liệu thiên nhiên là một sản phẩm trị mụn không chất độc hại hiêu quả. Một trong số đó nổi bật nhất là tinh dầu oải hương.

Do được điều chế từ nhiên liệu thiên nhiên hoa oải hương kết hợp với hương Lavender được chế biến từ nước Pháp nổi tiếng. Tinh dầu oải hương chắc chắn là một sản phẩm phù hợp với các bạn tiêu dùng với công dụng vượt trội là trị mụn. Vì tính năng diệt khuẩn làm tổ, sinh sôi nảy nỡ (nguyên nhân gây ra các bã nhờn trên mặt gây ra viêm nhiễm trùng da và mọc mụn trứng cá). Tinh dầu oải hương được các nhà dược sĩ chữa bệnh bằng thảo dượt cho rằng đây là một trong những tinh dầu có giá trị nhất trong việc điều trị mụn trứng cá.

Không những vậy, Tinh dầu oải hương còn có tính năng làm lành vết thương và cân bằng bã nhờn, điều này sẽ khiến da mặt của các bạn tiêu dùng giảm thiếu vết thương từ mụn gây ra và ngăn chặn mụn xuất hiện.

tinh dầu oải hương nguyên chất
Tinh dầu oải hương nguyên chất

Có một làn da mặt đẹp, ai lại không thích chứ:

– Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể xóa bỏ “phiền toái” bên mình.
– Chỉ với vài bước sau đây :
+ Đối với người có làn da thường (không nhạy cảm): Bạn có thể dùng bông khăn và thấm một giọt tinh dầu oải hương vào bôi nhẹ lên vết mụn trực tiếp.
Lưu ý: chỉ bôi nhẹ thôi nha các bạn.
+ Đối với người có làn da nhạy cảm: Xông mặt là phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa mụn và trị mụn. Bạn có thể khoảng 150 ml nước nóng với độ sôi từ 90-1000C vào cái bát có miệng rộng, nhỏ 3 giọt tinh dầu oải hương vào bát nước nóng. Rồi lấy khăng trùm kín để xông hơi, xong khoảng 10p là bạn đã có thể vừa trị mụn vừa có thể ngăn ngừa mụn và hơn nữa là làm sạch da của bạn rồi đó.

Xem thêm: Sát khuẩn vết thương với tinh dầu sả chanh

Ngoài ra, sử dụng biện pháp xông hơi bằng tinh dầu oải hương, bạn có thể chìm sâu vào giấc ngủ ngon một cách nhanh chóng.

Có được một giấc ngủ ngon, bạn sẽ có một tinh thần sản khoái và giảm stress, đau đầu => không còn làm vi khuẩn gia tăng hoặc làm tổ trên mặt bạn nữa.
Bước cuối cùng là việc mua và sử dụng tinh dầu oải hương, bạn có biết là sẽ mua ở đâu?
Hãy truy cập vào các trang Shop bán tinh dầu để biết thêm thông tin nhé.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *