Sát khuẩn vết thương với tinh dầu sả chanh

Từ lâu, sả chanh đã được người dân vùng nông thôn dùng trong những bài thuốc xông dân gian để giải cảm. Mọi người có thể không biết nhiều về thành phần hóa học cụ thể trong sả chanh nhưng họ biết rằng nó có thể giải cảm. Ngày nay, công dụng của sả chanh đã được các nhà nghiên cứu khẳng định nên tinh dầu sả chanh đã có chỗ đứng vững chắc hơn trong danh sách tinh dầu tốt cho cơ thể.

Sát khuẩn vết thương với tinh dầu sả chanh

Sả chanh giàu công dụng cho sức khỏe

Bài viết tương tự

Công dụng trong sả chanh

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ toàn bộ cả thân cây sả bằng phương pháp hơi nước. Thành phần hóa học có trong tinh dầu này bao gồm: Neral, Geranial, Citral, Geraniol, Geranyl acetate… Những lợi ích cho sức khỏe của tinh dầu này không chỉ được khẳng định ở Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ cũng đã ứng dụng tinh dầu này vào lĩnh vực y học để chăm sóc sức khỏe. Những công dụng điển hình của sả chanh:

  • Giải cảm hiệu quả.
  • Thoải mái tinh thần, thư giãn tuyệt đối.
  • Dầu gội đầu mượt tóc.
  • Nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp và đặc biệt hạn chế mụn trên da nhờn.
  • Đuổi xua những loài côn trùng cắn, đốt.
  • Sát khuẩn và làm lành vết thương
  • Kích thích ăn ngon miệng và điều trị khó tiêu.

….

--> Những tinh túy từ tinh dầu hoa hồng

Sát khuẩn chóng lành vết thương

Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những va chạm, trầy xước làm tổn hại đến cơ thể. Những vết tím bầm trên cơ thể không chỉ khiến bạn cảm thấy đau nhức về thể xác mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nếu vết bầm bao phủ một diện tích rộng. Những vết bầm này lại không dễ mất đi trong thời gian ngắn mà chúng thường “lưu trú” khá lâu trên da. Tinh dầu sả chanh có thể đánh bay những vết bầm này và mang đến cho bạn làn da đẹp trước kia nhanh chóng.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu này vào nước ấm. Sau đó, dùng một miếng bông thấm dung dịch này và lau nhẹ nhàng lên vết thương hoặc vết tím bầm. Nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ sớm có được kết quả mong muốn.

cung cấp tinh dầu sả chanh

Một loại tinh dầu tuyệt vời để sát khuẩn

Sả chanh đã góp cái tên của mình vào danh sách những dược liệu hữu hiệu để bảo vệ sóc cơ thể từ thời ông cha – những người chưa biết đến khoa học nhưng đã sớm phát hiện được công dụng của sả chanh. Ngày nay, tinh dầu sả chanh được ứng dụng rộng rãi hơn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Và, nếu bạn yêu thích mùi hương đặc biệt của tinh dầu này và muốn cơ thể luôn khỏe mạnh thì không thể nào quên mua một lọ mang theo bên mình.

Xem thêm: Hội chứng đau đầu tiêu tan với tinh dầu oải hương