So sánh chi tiết đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu

Bạn đang muốn lựa chọn một sản phẩm khuếch tán tinh dầu thiên nhiên cho không gian của mình.

Tuy nhiên, bạn đang phân vân giữa đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu xông phòng? Heroma sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài so sánh chi tiết đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu ngay sau đây.

🔨 Xét về nguyên lý hoạt động

Bài viết tương tự

– Đèn xông tinh dầu

sanh-chi-tiet-den-xong-tinh-dau-va-may-khuech-tan-tinh-dau

Đèn xông tinh dầu trên thị trường có hai loại chính: Đèn xông bằng nến và Đèn xông bằng điện. Các mẫu Đèn xông tinh dầu đều rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và chất liệu, phù hợp xông hương làm đèn ngủ, vật trang trí cho nhiều không gian.

Đèn xông tinh dầu đều rất đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, màu sắc và chất liệu

Nguyên lý hoạt động của hai loại đèn xông này đều bằng nhiệt. Khi nhiệt lượng đủ, đèn sẽ khuếch tán hương thơm tinh dầu ra không gian. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào nước. Nếu bạn dùng nước lạnh thì đèn sẽ lâu nóng và khuếch tán hương thơm hơn.

Nếu dùng nước tầm 60 – 70 độ thì thời gian sẽ nhanh hơn. Nên nhớ là đều phải đợi nước nóng mới cho tinh dầu vào nhé! Như thế sẽ giúp tinh dầu phát huy tác dụng tốt nhất và không làm hao  tinh dầu thiên nhiên.

Một lưu ý nữa nên không nên để đèn xông tinh dầu gần máy quạt hoặc điều hòa không khí sẽ khiến nước lâu nóng hơn.

– Máy khuếch tán tinh dầu

cách hoạt động máy khuếch tán tinh dầu

Xét về cách thức hoạt động thì Máy khuếch tán  tinh dầu chiếm ưu thế hơn rất nhiều so với đèn đốt tinh dầu nến hay điện. Máy khuếch tán  tinh dầu  hoạt động rất đơn giản. Nhờ công nghệ sóng siêu âm trong máy giúp khuếch tán tinh dầu thiên nhiên nhanh chóng. Chỉ sau 3 phút, hương thơm tinh dầu sẽ được khuếch tán ra không khí ngay.

🍳 Xét về phạm vi khuếch tán tinh dầu

Xét về phạm vi khuếch tán hương thơm tinh dầu thì một lần nữa, Máy khuếch tán tinh dầu có nhiều ưu điểm hơn hẳn đèn xông hương tinh dầu. Máy khuếch tán  tinh dầu có bộ mortor tự quay dưới tác động của sức điện nên hơn hẳn sự tác động chậm chạp của nhiệt lượng như đèn đốt tinh dầu.

Máy khuếch tán tinh dầu khuếch tán tinh dầu ở phạm vi rộng hơn hẳn đèn xông hương tinh dầu

Thông tường, Máy khuếch tán  tinh dầu có thể khuếch tán hương thơm ở khu vực rộng lớn từ 25 đến 30 m2, thậm chí là lên đến 50 m2 dành cho các khu vực rộng lớn như văn phòng, phòng khám, bệnh viện, khách sạn….Trong khi đó, đèn xông có thể khuếch tán trong không gian hạn chế hơn ở khoảng 15 đến 20 m2.

Hơn thế, Máy khuếch tán  tinh dầu còn giúp khuếch tán hương thơm tinh dầu đều hơn, nhanh hơn và tiết kiệm tinh dầu hơn khá nhiều so với đèn xông tinh dầu. Đây là một điểm cộng cho Máy khuếch tán  tinh dầu so với đèn xông tinh dầu.

👑 Xét về tiêu chí thẩm mỹ của sản phẩm

Xét về phương diện thẩm mỹ thì máy khuếch tán cũng chiếm ưu thế hơn hẳn.

Máy khuếch tán  tinh dầu  có rất nhiều mẫu mã và chất liệu. Ngược lại, đèn đốt tinh dầu chỉ có các vật liệu bằng gốm và bằng thủy tinh. Nhưng nó cũng là 1 loại đèn rất nhiều mẫu đẹp, màu sắc bắt mắt, tinh tế, phù hợp với nhiều không gian và dùng làm vật trang trí.

Về giá cả sản phẩm

Về khía canh này thì chắc hẳn Máy khuếch tán  tinh dầu  có giá cao hơn đèn đốt tinh dầu. Với chỉ khoảng 50.000 VNĐ, bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm đèn đốt tinh dầu và tầm 300.000 VNĐ cho một sản phẩm khá cao cấp, bắt mắt. Trong khi đó, phải mất vài trăm đến hơn một triệu bạn mới có thể ở hữu Máy khuếch tán  tinh dầu.

Tư vấn chọn mua máy khuếch tán hay đèn xông?

Máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dàu đều có chức năng khuếch tán hương thơm tinh dầu ra không gian. Tuy nhiên, từng nhu cầu, điều kiện cụ thể thì mỗi sản phẩm sẽ có những lợi thế riêng của mình.

Đèn xông tinh dầu hợp với những không gian có diên tích nhỏ, hạn hẹp < 20m2

Đèn xông tinh dầu hợp với những không gian có diên tích nhỏ, hạn hẹp < 20m2 như nhà ở, quán café, phòng ngủ, nhà bếp,… Đèn xông tinh dầu sẽ mang đến vẻ đẹp, sang trọng cho không gian hay được ứng dụng làm một chiếc đèn ngủ đều rất tuyệt. Nhưng nó chỉ có 1 vấn đề là không thơm lắm.

Ngược lại, máy khuếch tán tinh dầu hợp với những không gian rộng lớn vì phạm vi khuếch tán rộng. Bạn có thể sử dụng Máy khuếch tán tinh dầu cho các không gian như  phòng khách gia đình diện tích lớn, quán bar, các nhà hàng hoặc khách sạn,…nơi có diện tích hơn 30m2.

Một lưu ý nữa là tùy thuộc vào ngân sách cảu mình để chọn sản phẩm cho phù hợp. Máy khuếch tán tinh dầu sẽ có giá cao hơn khá nhiều so với đèn xông tinh dầu.

Hãy đến với cửa hàng Heroma, bạn có thể tìm thấy đúng sản phẩm máy Khuếch tán tinh dầu, đèn xông tinh dầu chất lượng nhất cùng mức giá phù hợp nhất cho quý khách hàng.

Xem thêm: