Phương pháp làm tinh dầu cam ngọt tại nhà

Chia sẻ phương pháp làm tinh dầu cam ngọt

Tôi muốn được sử dụng hết tất cả các tính năng đến từ cam.

Bài viết tương tự

Tôi đang muốn tự tay làm ra một loại tinh dầu cam ngọt.

– Những vấn đề liên quan đến tinh dầu khiến bạn thấy thắc mắc. Bạn không biết làm thế nào để điều chế dưỡng chất đến từ trái cam.

– Các yếu tố dinh dưỡng, lợi ích đến từ cam khiến bạn cảm thấy thích thú. Bạn muốn một lần trải nghiệm tinh dầu thiên nhiên do chính tay mình làm. Hay bạn đang cần rất nhiều tác dụng của tinh dầu đó đến với cuộc sống của mình ngay.

phương pháp làm tinh dầu cam ngọt

 

Để có được các ước muốn trên. Bạn cần phải nắm bắt cơ hội tuyệt vời sau khi đọc bài viết này để có được phương pháp chế biến tinh dầu hiệu quả. Hãy dành ra 5 phút để biết được cách làm ra một chai tinh dầu cam ngọt mát nhé.

Điều chế tinh dầu cam ngọt tại nhà.

Giống như những loại tinh dầu khác, để điều chế được một loại tinh dầu tốt nhất thì phải có nguyên liệu tốt. Vì thế, bước đầu tiên bạn cần phải lựa cho mình những trái cam thật tốt, mọng nước, không già nua, héo úa, hay bầm dập gì cả.

Sau đó, bạn rửa vỏ trái cam thật kỹ để tránh những thuốc trừ sâu, hay thuốc tăng trưởng có trên vỏ cam khiến loại tinh dầu bạn muốn điều chế trở nên độc hại. Tiếp theo, bạn bào vỏ cam bằng dao bào để lấy nguyên liệu là vỏ cam. (Không nên lột vỏ quá dày, vì phần vỏ trắng bên trong có thể làm giảm khả năng bảo quản của tinh dầu).

Còn lại phần bên trong bạn có thể dùng làm nước uống, đồ ăn tráng miệng để tăng cường sức khỏe cho bản thân. Lại thêm một lần nữa rửa sạch vỏ cam, không cần phải kĩ như lần rửa trước đâu nhé. Rồi mang số vỏ cam ấy ra phơi khô, càng khô càng tốt, trong vòng 3-4 ngày.

Rồi sau đó, giã nát hoặc xay thành bộ nhuyễn để cho vào hũ. Đổ ngập bột bằng rượu Vodka, hoặc có thể dùng loại rượu đế loại tốt. (Đổ vừa phải lượng nước so với lượng bột cam mà bạn muốn điều chế). Lắc mạnh khoảng vài phút để bột hòa lẫn với rượu. Trưng cất khoảng 1-2 tuần, kết hợp với lắc đều vài lần trong một tuần để tăng dưỡng chất đến từ vỏ cam.

tinh dầu cam ngọt nguyên chất

Tới tuần thứ 3, bạn đã có thể lọc nước và bỏ đi phần bã. Nước ấy bây giờ chính là loại tinh dầu cam ngọt mà bạn hằng mong đợi đấy.

Bảo quản tinh dầu cam ngọt để sử dụng lâu hơn.

Nếu bạn đã điều chế thành công loại tinh dầu cam ngọt mà mình yêu thích hoặc đang sử dụng một loại tinh dầu thiên nhiên mang kết quả cao. Chắc hẳn bạn phải cần bảo quản để có thể tiếp tục sử dụng những loại sản phẩm ấy, đúng không?

Hãy để những chai tinh dầu ấy tránh xa ánh nắng mặt trời có thể hủy hoại tính năng của tinh dầu. Nên để ở những nơi thoáng mát để đạt mức sử dụng lâu dài hơn. Bạn có thể an toàn sử dụng một chai tinh dầu thiên nhiên mà bạn điều chế khoảng từ 1-2 năm.

Nhưng nếu sử dụng tinh dầu nguyên chất đến từ các thương hiệu công ty sản xuất tinh dầu, thời gian sử dụng của tinh dầu có thể kéo dài hơn rất nhiều đấy. Thậm chí với những dưỡng chất được bổ sung thêm, có thể mang lại sức khỏe tốt hơn cho bạn chỉ sau vài lần tiêu dùng nữa.

Vậy là các bạn đã biết cách để điều chế ngay cho mình một loại tinh dầu cam ngọt tại nhà rồi đấy. Hãy dùng tinh dầu cam ngọt cùng các loại đèn xông tinh dầu để trải nghiệm tốt nhất nhé.

Xem thêm: