Cảm cúm không còn với tinh dầu bạch đàn chanh

Bạch đàn là một loại cây trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta thường biết đến chúng như một loại gỗ tốt và bén lửa. Bên cạnh việc nhanh bén lửa, chúng còn cho ra một loại dầu hoàn hảo với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe và đặc trị cảm cúm. Bạn có biết loại tinh dầu bạch đàn chanh thường dùng có chiết xuất từ chính cây bạch đàn và quả chanh hay không?

Cảm cúm không còn với bạch đàn chanh

Bạch đàn – loài cây cho thứ tinh dầu tuyệt diệu

Bài viết tương tự

Những công dụng đa dạng của tinh dầu bạch đàn chanh

Không chỉ ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, tinh dầu bạch đàn chanh còn có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nó là một vị thuốc với hương thơm dễ chịu dùng đề điều trị các chứng bệnh liên quan đến hô hấp, các căn bệnh liên quan đến nhức mỏi xương khớp, sảng khoái tinh thần, chứng mệt mỏi và nhiều tác dụng khác….

Giải cảm – tác dụng hữu hiệu cho người hay đau yếu

Những người có hệ thống miễn dịch yếu nên thường xuyên mang theo dầu khuynh diệp bên mình để dự phòng trường hợp cảm mạo có thể xảy ra. Dầu khuynh diệp chứa lượng lớn chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh sẽ dễ dàng giải quyết cơn cảm cúm của bạn.

Bạch đàn chanh chứa rất nhiều cineol – thành phần quan trọng nhất quyết định tác dụng giải cảm của nó. Cineol sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tỉnh táo và nhanh vượt qua cơn cảm mạo. Thành phần hóa học này cũng giúp bạn thông cổ tiêu đờm nếu triệu chứng cảm cúm đi liền với sổ mũi hay ho có đờm. Mùi hương dễ chịu trong tinh dầu cùa nó còn giúp cơ thể chống lại cảm giác lạnh chân tay và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Bạn có thể ngăn chặn cơn cảm cúm ngay từ đầu bằng một phương pháp đơn giản. Hàng ngày, bạn có thể tắm với chút tinh dầu này trong bồn tắm của mình. Trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể xoa bóp lòng bàn tay, bàn chân và lồng ngực trước khi đi ngủ, hương thơm từ loại tinh dầu này sẽ đưa bạn vào giấc ngủ sâu hơn.

tinh dầu bạch đàn chanh trị cảm cúm

Tinh dầu bạch đàn đẩy cảm cúm lùi xa

Hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể trước khi để nó trở nên tê liệt bởi bệnh tật. Bạn có thể trang bị cho mình một lọ dầu khuynh diệp để sử dụng khi cần thiết và đề phòng nguy cơ cảm cúm của những người xung quanh. Không có gì là dư thừa khi mang một lọ dầu khuynh diệp chứa tinh dầu bạch đàn chanh bên mình!

Xem thêm: Cách trị đau đầu mà không cần uống thuốc