Cách trị đau đầu mà không cần uống thuốc

cách trị đau đầu mà không cần dùng thuốc

Nước ta đặc trưng cho nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, khí hậu nóng, nhưng độ ẩm trong không khí cao, thời tiết giao mùa rất khó chịu cộng thêm đó là những áp lực trong cuộc sống là nguyên nhân chính gây ra bệnh đau đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tinh dầu quế – thần dược chữa bệnh đau đầu và cách sử dụng nó.

cách trị đau đầu mà không cần dùng thuốc

Bệnh đau đầu là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là người có sức khoẻ yếu nhưng phải chịu áp lực cao trong công việc, đời sống. Chính vì vậy rất nhiều người thường xuyên phải sử dụng thuốc để chữa trị tức thời cơn đau, nhưng bản thân người sử dụng cũng hiểu rằng việc làm dụng thuốc để lại rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy câu hỏi đặt ra cho nền y học là làm thế nào để vừa có thể chấm dứt cơn đau vừa an toàn cho sức khoẻ người bệnh.

Trên thực tế, các liệu pháp trị liệu từ thảo dược thiên nhiên hoàn toàn có thể thay thế thuốc mà vẫn có thể chấm dứt các cơn đau đầu thường gặp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tinh dầu quế – thần dược chữa bệnh đau đầu và cách sử dụng nó. Để chữa trị bệnh đau đầu bằng tinh dầu quế, người ta thường áp dụng hai cách.

Thứ nhất: xông hơi với tinh dầu quế. Người bệnh hiểu được rằng nguyên nhân trực tiếp dẫn tới đau đầu là do máu không thể tuần hoàn lên não bộ.

Việc xông hơi với tinh dầu quế có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, tăng cường lưu thông khí huyết giảm cơn đau đầu một cách nhanh chóng. Để xông hơi bạn có thể pha 3-5 giọt tinh dầu quế, và xông trong vòng 10-15 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì, các cơn đau sẽ nhanh chóng được xoa dịu. Ngoài ra nhờ tác dụng của tinh dầu quế, bạn sẽ cảm thấy thư giãn, giảm áp lực, mệt mỏi.

Thứ hai: massage với tinh dầu quế giảm cơn đau. Pha 1-3 giọt tinh dầu quế với tinh dầu lành tính như bơ hoặc hạnh nhân, xoa bóp vùng đầu, day các huyệt đạo.

tinh dầu quế trị bệnh

Tinh dầu quế nóng, sau khi thẩm thấu vào da sẽ làm giãn nở các mạch máu đang co thắt giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu và giảm cơn đau hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng nên xoa bóp xuống vùng cổ và ngực, điều này cũng giúp làm tăng khả năng tuần hoàn máu. Trên đây là hai phương pháp giảm đau đầu hiệu quả nhờ tác dụng của tinh dầu quế tự nhiên mà không cần uống thuốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người bệnh phải chăm sóc sức khoẻ cá nhân, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để có thể có sức đề kháng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu quế trong cuộc sống hàng ngày để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *