Cách làm tinh dầu trà xanh nhanh chóng nhất

Chia sẻ cách làm tinh dầu trà xanh

Tôi đang thắc mắc về cách điều chế tinh dầu.

Bài viết tương tự

Tôi cần một sản phẩm có thể phát huy toàn bộ tính năng của thảo dược.

– Bạn đang gặp vấn đề với cách sản xuất tinh dầu thiên nhiên tại nhà, và làm sao để có thể trưng cất sản phẩm đấy.

– Những vấn đề trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, cần một loại thuốc bổ để giúp bạn vượt qua những khó khăn ấy. Hay bạn vẫn chưa biết cách để sử dụng tinh dầu thiên nhiên do chính tự tay mình làm.

Cách làm tinh dầu trà xanh nhanh chóng nhất

Đừng quá buồn rầu nhé. Vì bạn đang sắp được biết cách để chế tạo một chai tinh dầu cho riêng mình và sử dụng loại tinh dầu ấy sao cho nó hiệu quả đấy. Hãy cùng dành ra vài phút ngắn ngủi để cùng tìm hiểu về cách chế biến tinh dầu trà xanh thật tự nhiên nhất nhé.

Cách điều chế tinh dầu trà xanh

Thao tác đầu tiên các bạn cần làm, cũng là thao tác quan trọng nhất trong việc điều chế. Đó là đầu tiên đến từ chất lượng của nguyên liệu, bạn phải lựa lá trà xanh tươi, không già, không khô héo, ngập úa. Để tinh luyện có nhiều chất dinh dưỡng cùng những tính năng tuyệt vời hơn nhé.

Sau đó, rửa thật sạch lá trà xanh bằng nước sạch hay nước muối để loại bỏ các chất, thuốc độc hại dính trên lá. Số lượng lá thì tùy thuộc vào lượng tinh dầu mà bạn muốn điều chế nhé.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị cho mình nước để chưng cất với dung lượng: Cứ 100gram nguyên liệu thì cần khoảng 1 lít nước (tuy nhiên chúng ta nên lấy nhiều nước hơn trước khi nấu) và mang ra thêm nước đá làm thành thần quan trọng trong quá trình này.

Dụng cụ: Bao gồm một cái nồi hấp có đáy và nắp trũng, với một cái tô và một ống nhỏ mắt.

Đầu tiên bạn cần cho nước vào đáy nồi, sau đó đặt tô ở vị trí giữa nồi, xếp những lá trà xung quanh tô cố định. Dùng đá để trùm lên nắp có đáy trũng của nồi. Sau khi những giai đoạn này hoàn thành, tiến hành bật lửa để đung sôi lá trà.

Giống với hiệu ứng ở trong hình, hơi nước nóng làm cho tinh trà xanh tỏa nhiệt và bốc hơi. Sau đó, hỗn hợp ngưng tụ lại trên vùng trũng nhất của nắp nhờ nhiệt độ lạnh ở phía trên. Cuối cùng là rơi xuống ở ngay vùng giữ nắp cũng chính là rơi xuống ngay đúng trọng tâm của tô mà bạn đặt ở trong nồi.

Bước cuối cùng là đợi cho nước sắp cạn hết thì lấy tô ra. Nước ở trong tô lúc này chính là tinh dầu đến từ lá trà xanh đấy các bạn. Chỉ cần dùng ống nhỏ mắt để hút tinh dầu ra và chưng cất vào lọ là xong rồi.

Lưu ý: Trong quá trình nung nóng tinh dầu, phải liên tục thay đá để giữ độ lạnh ở nắp nồi thì hơi nước mới đọng lại được các bạn nhé.

tinh dầu trà xanh giảm mệt mỏi

Vậy tinh dầu trà xanh được bảo quản như thế nào?

Nếu bạn đã tự tay mình làm ra một loại sản phẩm tinh dầu rồi, thì việc còn lại của bạn là bảo quản nó thật cẩn thận, đúng chứ?

Bạn chỉ cần bảo quản trong lọ thủy tinh kín, tối màu. Giữ ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh tinh dầu bị oxy hóa nhanh chóng nhé. Thời hạn để bạn sử dụng một loại tinh dầu được bảo quản cẩn thận khoản từ 1-2 năm là an toàn.

Vì vậy, hãy đánh dấu ngày sản xuất lên chai để quản lý thời hạn sử dụng của tinh dầu thiên nhiên của bạn nhé. Nếu sử dụng các loại tinh dầu được điều chế từ các công ty, nhà máy chuyên nghiệp, thì bạn sẽ được có thời hạn sử dụng và mức độ bảo quản an toàn hơn nhiều đấy. Vậy là các bạn đã biết cách để tự mình làm ra một chai tinh dầu trà xanh chỉ sau những bước đơn giản vậy đấy.

Xem thêm: