Bí quyết chống lại muỗi truyền dịch virut Zika bằng tinh dầu quen thuộc

muỗi truyền dịch zika
Vào ngày 2/2/2016, WHO đã công bố Tình trạng Y tế khẩn cấp về virut Zika, dịch bệnh này được đặt trong cùng hạng mục với Ebola. Sáng ngày 5/4/2016, Việt Nam đã công bố 2 trường hợp bị nhiễm với virut Zika dương tính tại Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Mình. Đây là hồi chuông cảnh báo cho tình hình sức khỏe của mỗi mỗi người, nhất là vào thời điểm chuyển mùa thất thường này.
muỗi truyền dịch zika
Muỗi truyền dịch Zika là đối tượng dễ mắc phải nhất

 

Sử dụng tinh dầu để chống lại muỗi truyền dịch Zika

Con đường lây nhiễm của virut Zika chủ yếu thông qua trung gian truyền bệnh là muỗi. Để tránh bị muỗi đốt thì đây là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi lây nhiễm. Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm hóa học như thuốc xịt muỗi, các loại hương, hoặc trồng các loại cây chống muỗi xung quanh nhà, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để tiêu diệt muỗi, phương pháp này đơn giản, dễ dàng và tốt với sức khỏe hơn.

Bạn hãy tham khảo các loại tinh dầu dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé, vừa giúp căn nhà đẹp hơn, vừa giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

? Tinh dầu hoa oải hương

Hoa oải hương không chỉ có màu sắc đẹp, hoa oải hương còn sở hữu mùi hương quyến rũ giúp thư giãn thần kinh. Tuy nhiên, muỗi lại không hề thích thú với mùi này. Loại hoa này không phải ở đâu cũng trồng được. Từ đó, con người đã chiết xuất hoa này thành tinh dầu để mọi người tiện sử dụng

Chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán tinh dầu đặt ở phòng ngủ hoặc phòng khách nhà bạn. Như thế, hương thơm của tinh dầu oải hương sẽ làm cho muỗi không dám lại gần bạn, đồng thời máy khuếch tán có thể giúp trang trí cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, tinh dầu oải hương còn giúp cho bạn ngủ ngon hơn và giúp dưỡng da hiệu quả.
tinh dầu oải hương đuổi muỗi truyền dịch zika

? Tinh dầu sả

Cây sả là một loại cây khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sả thường được chọn là nguyên liệu chính để sản xuất các loại thuốc trừ muỗi, trong đó sả còn được chiết xuất thành tinh dầu. Tinh dầu sả có hương thơm khiến muỗi khó chịu và mất định hướng, khiến chúng không thể nào ở bên bạn được ???
Tinh dầu sả có thể kết hợp với đèn xông hoặc máy khuếch tán để tạo mùi hương lan tỏa nhanh hơn, giúp xua đuổi côn trùng 1 cách nhanh chóng. Tinh dầu sả còn có tác dụng giúp giải cảm, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nữa nhé.
tinh dầu sả đuổi muỗi truyền virut zika

? Tinh dầu bạc hà

Trong các loại cây có tác dụng đuổi muỗi, cây bạc hà là không thể thiếu. Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ 100% từ bạc hà nguyên chất thiên nhiên, trong tinh dầu bạc hà có chứa nepetalactone, đây là một loại hóa chất khiến muỗi tê liệt
Cách đơn giản và hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng tinh dầu với máy khuếch tán để xua đuổi muỗi nhanh nhất. Có thể sử dụng tinh dầu bạc hà xịt vào các góc khuất trong nhà như các loại thuốc xịt muỗi khác. ????
tinh dầu bạc hà đuổi muỗi zika

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *