Tinh dầu oải hương, thần dược cho giấc ngủ ngon

 

– Cuộc sống căng thẳng, kéo thêm nhiều áp lực đến bạn. Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đuối sức.

– Bạn cảm thấy nhức đầu, khó chịu, cảm giác như không bao giờ có thể thư giãn được.

Tinh dầu oải hương, thần dược cho giấc ngủ ngon

Hay có bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp đang lấy đi giấc ngủ ngon của bạn, khiến bạn không bao giờ có thể chìm sâu vào giấc ngủ như mong đợi.

Đừng quá lo âu nhé. Vì có một cơ hội tuyệt vời để bạn có được sự thư giãn tột độ đang đến với bạn đấy. Hãy cùng dành ra vài phút để cùng tìm hiểu về các tác dụng tuyệt vời của tinh dầu oải hương trong việc giúp bạn có được một giấc ngủ ngon nhé.

Ngủ ngon hơn nhiều với tinh dầu oải hương.

Mất ngủ không chỉ đơn giản là do thiếu ngủ, làm việc nhiều. Nó liên quan nhiều đến tâm trạng của bạn. Những khó khăn trong cuộc sống, lo âu, rối loạn tâm lý cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta mất ngủ. Kèm theo đó là những món ăn chứ nhiều Protein, hay là cafein cũng có thể khiến bạn phải thức hàng giờ liền đấy.

Tuy nhiên, với mùi hương đến từ tinh dầu oải hương có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh. Một nguyên cứu mới ở trường Đại học Wesleyan đã khảo sát chu kỳ ngủ của những người tình nguyện viên trong lúc ngủ với hương thơm của tinh dầu oải hương. Đã đưa ra kết luận rằng mùi hương của hoa oải hương có tác dụng tăng chất lượng giấc ngủ lên đến 20%.

Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư giãn, chìm đắm trong giấc ngủ tuyệt vời của mình cho đến sáng mai đấy. Để bạn luôn có cảm giác tươi khỏe sau mỗi giấc ngủ đầy dưỡng chất.

Tinh dầu oải hương, thư giãn đến bất ngờ

Nhắc đến thư giãn, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những thứ đó là điều cần phải có thời gian. Nhưng trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, việc thư giãn đối với những người đang đi làm là chuyện khá xa xỉ. Bạn phải dành nhiều thời gian cho công việc, gia đình, nên ích nhiều gì căng thẳng, stress cũng đã một phần ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

tinh dầu oải hương tphcm

Nhưng, bạn có thể hoàn toàn vừa làm việc vừa thư giãn một cách tự nhiên đấy. Tinh dầu oải hương giúp phấn chấn tinh thần, tạo tâm trạng vui vẻ. Điều đó còn được khẳng định bởi nhà dược sĩ ở thế kỉ 17 John Parkinson “hoa oải hương đặc biệt tốt cho các triệu chứng lo âu, bồn chồn và đau đầu ở não”.

Vì vậy, chắc chắn mọi lo âu, phiền muộn của bạn trong cuộc sống này sẽ được giải tỏa vào không gian thư giãn. Hòa mình vào với tinh dầu thiên nhiên trong những ngày bận rộn chăm lo làm việc của mình đấy. Việc còn lại là sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào để bạn có được sự thư giãn và giấc ngủ ngon, đúng chứ?

Bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sao đây:

  • Dùng máy khuếch tán tinh dầu để đưa hương thơm dịu dàng của tinh dầu oải hương. Đến với không gian của bạn, để bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái, thoải mái tinh thần sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.
  • Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu oải hương vào nước ấm. Ngâm mình tận hưởng khoảng 10-15 phút trong sự thư giãn tột độ. Không muộn phiền, lo âu có thể ảnh hưởng đến bạn nữa.
  • Dùng đèn xông tinh dầu để xông góc phòng ngủ của mình được thêm thơm phất mùi hương tinh dầu oải hương. Để nuôi dưỡng giấc ngủ của bạn, đưa bạn đến với chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Tràn trề năng lượng vào mỗi sáng mai làm việc.

Vậy là bạn đã biết được tác dụng và cách để mà tinh dầu oải hương có thể nâng cao đời sống tinh thần của bạn rồi đấy.

Xem thêm:

0906.909.313